Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng bị đề nghị cảnh cáo? giá rẻ nhất 0905.644.962

Ngày 25/10, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh cho biết đã nắm được kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Công thương (nhiệm kỳ 2011-2016) và nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng qua báo chí. "Khi nhận được kết luận chính thức bằng văn bản, Bộ sẽ nghiêm túc thực hiện theo đúng nguyên tắc và yêu cầu của cấp trên", ông Tuấn Anh nói.

Trong kết luận tại kỳ họp thứ VII (từ 17 đến 21/10), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban bí thư thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Vũ Huy Hoàng, đồng thời yêu cầu Ban cán sự Đảng Bộ Công thương khẩn trương chỉ đạo kiểm điểm, thi hành kỷ luật các tổ chức và cá nhân vi phạm; thu hồi, hủy bỏ các quyết định sai trái trong công tác cán bộ của Bộ Công thương.

Theo Ủy ban Kiểm tra, ông Vũ Huy Hoàng đã thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong tiếp nhận, bổ nhiệm và điều động con trai là ông Vũ Quang Hải làm kiểm soát viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; tham gia HĐQT và giữ chức Phó tổng giám đốc Sabeco. Các việc làm vừa nêu đã vi phạm quy định của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, quy định của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng, gây bức xúc trong xã hội.

Trước khi về Sabeco, năm 2011, ông Vũ Quang Hải từng được đề bạt, bổ nhiệm vào 4 chức vụ quan trọng trong các đơn vị thuộc Bộ Công thương: từ vị trí kiểm soát viên tại Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba), đến chức danh Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại.

Năm 2015, Thứ trưởng Công thương Hồ Thị Kim Thoa ký quyết định điều động ông Hải về Sabeco với hàm Phó vụ trưởng để đảm đương vị trí chủ chốt là thành viên HĐQT, đại diện cho cổ phần nhà nước, kiêm chức Phó tổng giám đốc. Khi về làm sếp tại Sabeco, ông Vũ Quang Hải 29 tuổi.
Theo ông Nguyễn Đình Hương (nguyên Phó trưởng Ban tổ chức Trung ương), Luật phòng, chống tham nhũng có nhiều quy định chi tiết về những việc cán bộ, công chức, viên chức không được làm. Đơn cử, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan không được để vợ hoặc chồng, bố, mẹ, con kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp. “Ở đây ông Vũ Huy Hoàng là Bộ trưởng, con trai làm Phó tổng giám đốc Sabeco, một doanh nghiệp lớn trực thuộc Bộ này, theo tôi là không phù hợp với quy định của Luật phòng chống tham nhũng”, ông Hương nói.

Dẫn quy định của Ban bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, “không để cho người thân lợi dụng quyền hạn và ảnh hưởng của mình để trục lợi”, ông Hương cho rằng việc làm trên của cựu Bộ trưởng đã “nêu gương xấu”.
Cũng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra, ông Vũ Huy Hoàng thực hiện không đúng quy định của Đảng và Nhà nước trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh giữ các chức vụ quan trọng tại Bộ Công thương.

Ngày 19/5/2013, ông Trịnh Xuân Thanh rời Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) sau gần 5 năm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt tại doanh nghiệp này. Cơ quan chức năng xác định PVC thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng giai đoạn 2011-2013, tuy nhiên “quan lộ” của ông Trịnh Xuân Thanh lại thuận lợi ở Bộ Công thương.

Ngày 30/9/2013, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm ông Thanh làm Phó chánh văn phòng Bộ, Trưởng đại diện Bộ Công thương tại Đà Nẵng.

Ngày 11/3/2014, Chánh văn phòng Bộ Công Thương Đào Minh Hải được điều động sang giữ chức Vụ trưởng - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ. Cùng thời điểm, ông Thanh nhận quyết định tạm thời phụ trách công việc chung của Văn phòng.

Ngày 24/2/2015, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng trao quyết định bổ nhiệm ông Thanh giữ chức Vụ trưởng, Ban đổi mới doanh nghiệp Bộ.

Ngày 13/5/2015, HĐND tỉnh Hậu Giang tổ chức kỳ họp bất thường, bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 với ông Trịnh Xuân Thanh.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu, dù biết ông Trịnh Xuân Thanh có sai phạm, không đủ tiêu chuẩn, nhưng ông Vũ Huy Hoàng vẫn đồng ý với đề nghị của Tỉnh ủy Hậu Giang thuyên chuyển ông Thanh về làm Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016...

Ông Vũ Huy Hoàng đã “báo cáo không trung thực về tình hình hoạt động của PVC và cá nhân Trịnh Xuân Thanh trước khi cấp có thẩm quyền phê chuẩn chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đối với Trịnh Xuân Thanh”.

Cũng theo cơ quan này, ông Vũ Huy Hoàng đã chỉ đạo đánh giá, quy hoạch, đề nghị phê duyệt quy hoạch thứ trưởng với ông Trịnh Xuân Thanh và một số cá nhân không đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục và tiêu chuẩn.

Ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự với ông Trịnh Xuân Thanh, để điều tra khoản thua lỗ gần 3.300 tỷ tại PVC.
Chuyên thi công, sửa chữa, bảo hành tại nhà 
- Điện nước : Chuyên thi công, thiết kế, sửa chữa lắp đặt hệ thống điện nước công trình, nhà ở, khu công nghiệp, biệt thự ....vv
- Điện lạnh : Máy giặt, Tủ lạnh, bình nước nóng lạnh, điều hòa, lò vi sóng, máy bơm nước
- Vệ sinh : Thông tắc cống, chống hôi, lắp đặt đường ống mới, bán thuốc thông tắc cầu cống vi sinh 
Chống thấm  : Sàn, Tường, Nhà vệ sinh, Tầng hầm, Dịch vụ sơn nhà giá rẻ
 

HOTLINE: 0905.644.962
 

CÔNG TY VỆ SINH MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ ĐÀ NẴNG
 

Cơ sở 1: 816 Tôn Đức Thắng - Liên Chiểu - TP Đà Nẵng
Cơ sở 2: 215 Điện Biên Phủ - Thanh Khê - TP Đà Nẵng
Cơ sở 3: 32 Phạm Hùng - Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng
Cơ sở 4: 18 Đống Đa - Hải Châu - TP Đà Nẵng
Cơ sở 5: 796 Ngô Quyền - Sơn Trà - TP Đà Nẵng
Cơ sở 6: 327 Lê Văn Hiến - Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng
Website : thongtaccongdanang.net - Email: vesinhmoitruongdanang@gmail.com


Cây Thông Bồn Cầu giá bao nhiêu ?
24.12.2019 16:55
Có những loại cây thông bồn cầu nào ? Pittong cao su, bơm thụt cao su, súng bắn thông bồn cầu. Cây thông bồn cầu bán ở đâu, xem giá bán
Chi tiết
Cách thông cống nhà tắm bằng baking soda và muối
11.12.2019 21:43
Hướng dẫn cách thông cống nhà tắm bằng backing soda và muối ăn, hiệu quả không thể ngờ đến
Chi tiết
Bỏ giấy vào bồn cầu gây ra những tác hại gì ?
31.03.2019 15:50
Nên hay không nên bỏ giấy vào bồn cầu là câu hỏi gây tranh cãi trong thời gian gần đây, vậy thì để giải quyết vấn đề này bạn cần tham khảo ngay bài viết sau đây
Chi tiết
Xử lí hầm cầu bị đầy nước bằng cách nào ?
08.08.2018 11:19
Cách xử lí hầm cầu bị đầy nước một cách hiệu quả, nhanh chóng, không gây ô nhiễm đến môi trường
Chi tiết
Hậu Quả việc sử dụng Nước Sôi để thông tắc Chậu Rửa Bát
19.04.2018 08:33
Một số cách thông tắc bồn rửa chèn bát hiệu quả có thể bạn chưa biết đến như sử dụng banking soda, sử dụng hóa chất, hay sử dụng công cụ. Với bài viết này chúng tôi sẻ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất
Chi tiết